Những thách thức của tuyển dụng ở hà nội năm 2018

1211 Lượt xem

Hà Nội tuy là một khu vực kinh tế trọng điểm nhưng kèm theo nó cũng là nhiều hệ lụy khó giải quyết nhất là những thách thức của tuyển dụng ở hà nội. Mỗi doanh nghiệp tại đây hiện nay đều phải đối mặt với những thách thức nhất định khi họ đang cố gắng thuê nhân viên mới.

Từ việc không nhận được hồ sơ từ các ứng cử viên có đủ kinh nghiệm để không thể chuyển qua các ứng dụng một cách hiệu quả, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải rất nhiều vấn đề với việc mua nhân viên mới mỗi ngày. Tuy nhiên, có một số trở ngại mà nhiều chuyên gia nhân sự phải giải quyết trong việc tìm kiếm ứng viên giỏi xuất hiện. Những loại vấn đề này đòi hỏi đại diện nhân sự phải áp dụng các giải pháp và chiến lược cụ thể nếu họ muốn cải thiện việc tuyển dụng của họ.

Những thách thức của tuyển dụng ở hà nội năm 2018

Sự cần thiết phải thực hiện tuyển gấp nhân sự

Một trong những  điều nhà tuyển dụng đấu tranh lớn nhất đang bắt đầu gặp phải là cần phải thuê gấp nhân viên. Nhiều chuyên gia nhân sự đã có thời gian trong cuộc suy thoái để cân nhắc về trình độ của các ứng cử viên và tiến hành nhiều vòng phỏng vấn, nhưng sự cạnh tranh đang nóng lên một lần nữa vì tài năng tuyệt vời. Ngoài ra, nhiều công ty đang phát triển rất nhanh và cần phải lấp đầy nhiều vị trí cùng một lúc mà các nhà tuyển dụng không còn nhiều thời gian để tuyển dụng nhân viên nữa.

Tuyển gấp nhân sự trong những lúc thiếu hụt là vấn đề của rất nhiều công ty đang mắc phải. Tuy nhiên đây là một việc làm cần thiết. Ví dụ như bạn đang tuyển dụng ứng viên tìm việc nhà hàng. Việc làm ngành này là việc làm đòi hỏi ứng viên phải thực sự chăm chỉ, cũng như đều đặn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến nhà hàng đó. Ví thế, việc tuyến gấp nhân sự cho nhà hàng luôn là vấn đề nên được quan tâm lớn. 

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia nhân sự nên kiểm tra các công cụ tuyển dụng của họ, đặc biệt là các chiến lược quản lý phần mềm và nhân viên của họ. Các nhà tuyển dụng có thể dành rất nhiều thời gian để cố gắng đưa thông tin của thí sinh vào hệ thống hoặc nói chuyện với các nhà quản lý về các yêu cầu cụ thể của một vị trí nhất định. Đảm bảo tất cả các thông tin cần thiết đã được tài liệu và dễ dàng truy cập có thể tiết kiệm tuyển dụng một số bước và cắt giảm thời gian tuyển dụng của họ.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi viết CV xin việc tránh mắc lỗi

Không có đủ nguồn lực

Nhiều chuyên gia nhân sự phải làm với các nguồn lực họ có, và đôi khi không có nhiều việc để làm. Trong khi một số bộ phận nhân sự được cung cấp ngân sách lớn để đặt quảng cáo trên Internet, vì vậy, việc làm trong các vị trí tuyển dụng nóng nhất, những người khác có thể phải sử dụng bảng công việc miễn phí hoặc đưa ra không gian trong các kênh tuyển dụng truyền thống hơn. Điều này có thể trình bày những vấn đề lớn với việc tìm kiếm các ứng cử viên đủ điều kiện.

Không phải mọi bộ phận đều có thể tăng ngân sách tuyển dụng của mình, nhưng các chuyên gia nhân sự có thể kiểm tra nơi thuê tốt nhất đang tìm việc làm. Các nền tảng như truyền thông xã hội có thể là giải pháp tuyệt vời và giá cả phải chăng cho vấn đề này cho các chuyên gia nhân sự, những người có thể sử dụng hồ sơ MXH của họ.

>>> Xem thêm: Thông tin tuyển dụng của rất nhiều đơn vị kinh doanh với hàng ngàn công việc hấp dẫn thông qua đường link sau: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Không thể tìm được ứng viên hoàn hảo cho một vị trí nhất định

Những thách thức của tuyển dụng ở hà nội năm 2018

Nhân viên chuyên nghiệp thường thấy mình bị mắc kẹt khi họ không nhận được hồ sơ từ các ứng cử viên có nguồn gốc hoặc kỹ năng vững chắc cần thiết cho vị trí này. Ngay cả khi những nhà tuyển dụng này tiếp cận với những người tìm việc bị động, họ có thể đâm vào một bức tường gạch để tìm kiếm tài năng họ cần. Đây là một vấn đề quá phổ biến đối với các nhà tuyển dụng, nhưng một vấn đề mà họ đang bắt đầu phải đối mặt thường xuyên hơn khi sự cạnh tranh cho những người biểu diễn chính nóng lên.

Nếu muốn khắp phục vẫn đề này thì sự cân bằng giữa việc tuyển dụng ai đó cho vị trí cần thiết so với thuê một người nào đó tuyệt vời bất kể vị trí là điều phải cân nhắc. Các chuyên gia nhân sự cần thoát khỏi tư duy tuyển dụng vị trí thay vì tập hợp tài năng siêu sao . Trong khi các nhà tuyển dụng có thể phải điền vào một vị trí nhất định, họ cũng nên được mở để đào tạo và giáo dục công nhân tài năng để họ có thể có được các kỹ năng cần thiết. Nhân viên đại diện cũng có thể điều chỉnh mô tả công việc của vị trí bởi từ ngữ của mô tả công việc có thể không giải thích chính xác vị trí và nhu cầu của nó. Một số bằng cấp có thể không thực tế công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm việc cao.

Hiểu và sử dụng phân tích nhân tài hiệu quả

Dữ liệu lớn có thể là một chủ đề là tin tức cũ đối với nhiều chuyên gia nhân sự, nhưng phân tích vẫn là một thách thức lớn đối với nhiều chuyên gia nhân sự. Có thể sắp xếp và khai thác dữ liệu thu được thông qua hệ thống thông tin nguồn nhân lực và các loại công nghệ khác có thể khó khăn cho các chuyên gia nhân sự. Làm cho tinh thần của các dữ liệu thu thập có thể được đặc biệt khó khăn. Các chuyên gia nhân sự nên làm việc với các chuyên gia phân tích dữ liệu hoặc các nhà cung cấp giải pháp nhân sự để hiểu ý nghĩa của các điểm dữ liệu khác nhau và cách bộ phận có thể khai thác chúng. Sau đó, các nhà tuyển dụng có thể tạo các bảng gian lận để giúp họ hiểu cách một số loại thông tin nhất định có thể được sử dụng trong tương lai.

>>> Xem thêm: Sử dụng danh sách người tìm việc tại timviec365.vn như thế nào

Tìm những người làm việc phù hợp với văn hóa công ty

Những người mới tuyển dụng cần có khả năng tích hợp vào một nhóm và làm việc tốt trong môi trường công ty, nếu không các chuyên gia nhân sự sẽ phải bắt đầu lại quá trình mua lại tài năng. Những người lao động phù hợp với văn hóa công ty là thách thức tuyển dụng hàng đầu của doanh nghiệp, đây cũng là một vấn đề khó giải quyết vì nhân tài thường đi đôi với nhiều tật nên càng khó thích ứng với văn háo doanh nghiệp mà nhân viên thường lại không thỏa mãn được mong muốn tuyển dụng của các chuyên gia nhân sự.

Nhân viên chuyên nghiệp nên đảm bảo họ mô tả văn hóa công ty tốt nhất có thể trong mô tả công việc. Hiển thị sứ mệnh của công ty và các khía cạnh của môi trường nội bộ của nó có thể giúp người tìm việc hiểu rõ hơn về tổ chức, điều này có thể đảm bảo chỉ những ứng viên có thể phù hợp tốt mới được áp dụng.

>>> Đừng bỏ lỡ những cơ hội tìm việc làm tại Trà Vinh mới nhất. Xem thêm tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-tra-vinh-c0v62