Hiểu rõ quy trình phỏng vấn sẽ giúp bạn dành lợi thế trong xin việc làm

1472 Lượt xem

Thông tin chi tiết về các quy trình phỏng vấn sẽ được cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên trong việc xin việc làm nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Dù là bạn phỏng vấn công ty nước ngoài với sự hỗ trợ đắc lực của những mẫu cover letter tiếng anh ấn tượng hay trong nước thì việc nắm bắt quy trình mà thecaovina.com cung cấp là một điều mà bạn nên tham khảo ngay!

Hiểu rõ quy trình phỏng vấn sẽ giúp bạn dành lợi thế trong xin việc làm

Khi bắt đầu với việc tiếp xúc với một công ty là bạn có thể qua sự giới thiệu của người quen hoặc qua những mẩu tin quảng cáo tuyển dụng. Do đó bạn sẽ bắt đầu tìm việc làm từ điểm thấp nhất. Và hầu hết đối với những ứng viên thì quy trình phỏng vấn sẽ được thể hiện theo một sơ đồ nhất định như sau:

Đi từ Chuyên viên tuyển dụng => Phòng nhân sự =>Trưởng các phòng ban => Nhà quản lý (ở cấp cao) và cuối cùng sẽ là Quyết định tuyển dụng.

quy trình phỏng vấn

Như vậy khi bạn có xuất phát điểm thấp nhất trong việc can tim viec lam tai ha noi hay các thành phố khác thì việc đó càng có nhiều người tham gia ứng tuyển. Khi đó bạn sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật nhất định để có thể được tham gia ứng tuyển. Lựa chọn không ngoan cho các ứng viên làm chủ quy trình phỏng vấn chính là tiếp cận với doanh nghiệp ở cấp càng cao thì bạn sẽ càng tiến gần với việc sẽ ra quyết định tuyển dụng của công ty đó hay không. Tuy nhiên các việc làm xuất pháp điểm thấp thường rất nhiều và rất dễ xin được việc như việc làm tư vấn tại Cần Thơ, hay các tỉnh thành khác rất dễ để được làm việc trong môi trường này, nếu bạn quan tâm hãy thử ứng tuyển ngay và đợi kết quả tốt nhé.

Rủi ro sẽ thấp hơn và những chướng ngại vật cũng giảm do đó phương pháp tối ưu cho bạn ở đây là gì? Trong trường họp bạn sẽ đi theo phương thức truyển thống và tiếp xúc công ty ở điểm thấp nhất thì bạn sẽ phải điều hướng những “bãi mìn” tuyển dụng ra sao?

Cách điều hướng bãi mìn trong quy trình phỏng vấn

Việc này sẽ đòi hỏi bạn nắm rõ được kỹ năng biết cần phải tấn công vào những điểm nào mà mình có thể thu hút được những người có khả năng ra quyết định nhất do đó bạn phải hiểu rằng tại những cấp quản lý cấp cao thì điều quan trọng nhất mà họ sẽ quan tâm ở một ứng viên là những gì mà người đó sẽ mang lại cho doanh nghiệp của họ trong tương lai.

Bởi với một người có tầm nhìn vĩ mô, những kỹ năng và chuyên môn cao họ sẽ yêu cầu cao ở mỗi nhân viên trong mỗi quy trình tuyển dụng nhân viên. Đồng thời họ cũng là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiến nhân tài, “nguyên khí” của doanh nghiệp và họ cũng sẽ đưa ra quyết định nhanh chóng không cần qua việc phải phê chuẩn từ các cấp quản lý khác.

Hiểu được điều này khi bạn thu phục những nhà quản lý cấp cao nằm trong tầm ngắm sẽ có quy trình tuyển dụng đơn giản như sau:

Nhà quản lý cấp cao => Quyết định có tuyển dụng hay không.

Hoặc là trong trường hợp khác sẽ là:

Nhà quản lý cấp cao => Trưởng phòng ban => Quyết định có tuyển dụng hay không?

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng chú ý đến thông tin nào nhất trong CV

Tập trung vào những mục đích mà nhà tuyển dụng săn đón

Tập trung vào những mục đích mà nhà tuyển dụng săn đón

Với những kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng trong việc chào bán tại những buổi phỏng vấn đều có thể tạo ra những đóng góp cho thành công công ty trong tương lai do đó sự đóng góp đầy tiềm năng thông qua quy trình tuyển dụng sẽ là một dạng chi phí trong trường hợp quyết định tuyển dụng bạn sẽ là một sai lầm.

Do đó sẽ có nhiều vấn đề cần được cân nhắc và lựa chọn cẩn thận. Lúc này việc bạn cần làm sẽ là việc trung hòa hóa giải những mối bận tâm của họ qua những gì mà bạn sẽ thể hiện bằng việc tin tưởng vào khả năng mà bạn sẽ thực hiện được.

>>> Xem thêm: Cách giúp ứng viên tìm việc hiệu quả

Hiểu rõ mục đích buổi phỏng vấn mang lại

Tại đây khi đã thấu hiểu quy trình phỏng vấn bạn cần tạo dựng niềm tin bằng những đóng góp vào thành công cho công ty. Bạn cần khăng định được những đóng góp đó với những chính xác như thế nào? Quá trình bạn được mời phỏng vấn do nhà tuyển dụng đang có nhu cầu cụ thể hay là do cách tiếp cận của bạn đem lại sự tò mò cho họ muốn được tìm hiểu thêm những thông tin về bạn?

Trường hợp bạn được chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn cụ thể với một vị trí đăng tuyển thì họ sẽ nói rõ yêu cầu từ đó bạn sẽ biết cách cần phải tập trung vào những vấn đề cụ thể nào. Còn trong trường hợp họ muốn tiếp cận và tìm hiểu thêm về bạn thì bạn nên tập trung ngay vào những nhu cầu mà bạn đã tình cờ phát hiện trong thời gian mà bạn dành để tìm hiểu về công ty.

Có thể nói rằng quy trình phỏng vấn như thế nào là do chính cách bạn tiếp cận vì vậy hãy nắm rõ những quy tắc để áp dụng chúng một cách tốt nhất và dễ dàng “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng mà bạn mong muốn nhé.