Cách mà nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí

2591 Lượt xem

Tìm ứng viên miễn phí là một phương pháp giúp nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm hiệu quả ngân sách tuyển dụng cho công ty/ doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, vừa mong muốn có được nguồn nhân lực tốt, việc tuyển dụng lại cần phải diễn ra nhanh chóng thì đương nhiên việc tìm tìm ứng viên miễn phí không phải là chuyện dễ dàng. Không dễ nhưng không đồng nghĩa là chúng ta không làm được. Trong xã hội này luôn luôn tồn tại những bí quyết hay ẩn chứa đằng sau mọi điều mà con người cho là khó khăn. Vậy nên sẽ luôn có cách giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được hồ sơ ứng viên miễn phí.

tìm ứng viên miễn phí

Tìm nguồn đăng tin miễn phí

Tuyển dụng thời hiện đại không còn là cách làm thủ công mà những con người của thế hệ trước thấy. Không phải là những hoạt động loan tin, truyền miệng, cũng không phải là những thông báo giấy được treo ngổn ngang ở khắp mọi nơi gây mất đi cảnh quan môi trường sống. Hiểu đúng về tuyển dụng của thời đại công nghệ thì đó chính là việc mà người ta đưa tin lên các trang mạng xã hội rộng lớn, các website uy tín về hỗ trợ việc làm cũng như các báo điện tử, bảng tin trực tuyến.

Khi đó với những bản CV cùng những con số biết nói trong CV của bạn sẽ là một mục tiêu săn đuổi của bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Hãy biết cách tận dụng để chinh phục họ ngay từ những vòng đầu tiên bạn nhé!

tìm ứng viên miễn phí

Có lẽ chưa một thời đại nào có được hoạt động tuyển dụng vừa văn minh, vừa hiện đại như ngày nay. Chỉ một tin tuyển dụng, công nghệ thông tin có thể đưa tới toàn quốc, ở bất cứ đâu người ta cũng có thể cập nhật tin tức mà bạn đăng tải.

Phổ biến nhất hiện nay đó là các hội nhóm facebook, các diễn đàn trò chuyện, thảo luận cho phép mọi người đăng tin tuyển dụng nhân sự miễn phí. Cộng đồng sẽ hưởng ứng lại tin đăng của bạn và dựa vào đó, bạn có thể khai thác rất nhiều hồ sơ ứng viên miễn phí, tiềm năng. Vì thế, hãy chọn những hội nhóm , những diễn đàn có số lượng thành viên đông đảo để tham gia. Bạn sẽ thu hút được rất nhiều nguồn ứng viên với mỗi tin đăng mà lại hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: Việc làm mới nhất, hấp dẫn nhất tại tất cả các tỉnh thành

tìm ứng viên miễn phí

Bên cạnh hội nhóm, diễn đàn, chúng ta có thể tìm hồ sơ ứng viên miễn phí qua những website tuyển dụng cung cấp gói tuyển dụng miễn phí. Trong đó, rất nổi tiếng là website Timviec365.vn. Bạn sẽ được trải nghiệm tìm ứng viên hoàn toàn miễn phí nhưng giá trị lại tương đương với gói tuyển dụng phải trả phí thông thường ở nhiều nơi khác.

tìm ứng viên miễn phí

Hãy làm việc hết mình, tuyển dụng với đúng mục tiêu đén trong hai chữ “miễn phí”. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có nền tảng phát triển bền vững nhất khi có được một người quản lý, một nhà tuyển dụng nhân sự tài ba như bạn.

Tìm ứng viên qua lời giới thiệu

Nếu như bạn đang phải giải bài toán tìm ứng viên miễn phí thì hãy nghĩ ngay tới một vài sự trợ giúp từ bạn bè, người thân hay nhân viên nội bộ trong công ty. Đây chính là một cách tìm nguồn ứng viên vừa nhanh chóng mà hết sức dễ dàng, chẳng cần phải đau đầu tìm cách. Công việc của bạn đó là chỉ cần đưa ra thông báo về những tin tức, yêu cầu đối với ứng viên, gửi tới bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Sẽ nhanh chóng để bạn nhận về những bộ hồ sơ đã được “sàng lọc” tự nhiên.

tìm ứng viên miễn phí

Tuy là những ưng viên được giới thiệu cũng coi như là có mối quan hệ quan biết thì bạn cũng cần phải tạo cho họ một cuộc cạnh tranh công bằng. Hãy thực hiện các bước quyển dụng cơ sở nhất, cũng coi như đó là cuộc thi mà ứng viên phải bước qua để giành điểm số cao nhất. Không có bất cứ hứa hẹn gì về kết quả dành cho họ. Bởi vì mục đích lớn nhất đó là chọn ra được một người chất lượng nhất ngồi vào vị trí còn trống, người mạnh nhất là người xứng đáng nhất.

>>> Xem thêm: Những thách thức của tuyển dụng ở hà nội năm 2018

Lưu lại ứng viên tiềm năng

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn tuyển chọn ứng viên, chắc chắn trong tay bạn sẽ nắm giữ rất nhiều hồ sơ ứng viên. Trong số đó, có những bộ hồ sơ mà bạn đã từng rất tiếc vì phải loại bỏ vì vị trí tuyển dụng chỉ có một. Tuy nhiên, những bộ hồ sơ này không hẳn là vô ích hoàn toàn đâu nhé. Bởi vì bạn có thể lưu trữ lại và dùng cho những đợt tuyển dụng sau, khi cần thiết ắt vị trí tuyển dụng sẽ được dành cho họ.

tìm ứng viên miễn phí

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những mẹo hay, những bí quyết vàng hỗ trợ đắc lực trong công tác tuyển dụng những ứng viên có nhu cầu tìm việc làm tại Bắc Kạn hoặc bất cứ đâu. Đương nhiên cách hay không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều mẹo tìm ứng viên miễn phí trong những bài viết khác. Chỉ cần bạn đọc theo dõi và ủng hộ thì chắc chắn các bạn sẽ còn khám phá thêm được rất nhiều bi quyết hay khác trên web của chúng tôi.