Cách giúp ứng viên tìm việc hiệu quả

1342 Lượt xem

Theo như nghiên cứu của những chuyên viên về nhân sự sự  thì đại đa số các ứng viên tìm việc đều cho rằng chỉ có duy nhất ba cách thức tìm việc, được thông qua ba nội dung: tóm tắt cá nhân, quảng cáo, tư vấn việc làm. Trên thực tế, đây chỉ là một con số rất nhỏ bởi lẽ có rất nhiều cách để ứng viên có nhu cầu về việc làm có thể lựa chọn một công việc phù hợp. Dù tìm kiếm việc làm quản lý điều hành tại Nghệ An hay bất kỳ công việc nào bằng cách gì đi chăng nữa thì quan tâm tới những cách tìm việc được chia sẻ trong bài viết này cũng sẽ mang tới cho bạn thêm sự lựa chọn phong phú, đa dạng và phù hợp nhất. Cùng chúng tôi phân tích, tìm hiểu nhé.

Tại sao cần mở rộng cách tìm việc

Nhiều người sẽ nghĩ đơn giản rằng, chỉ là tìm việc, bằng cách nào thì cuối cùng cũng sẽ tìm được việc. Vậy nên con người không cần phải tìm hiểu quá nhiều cách để tìm được việc làm. Nhưng nhìn chung, trong cuộc sống, biết được nhiều thứ thì sẽ càng tốt hơn, càng dễ dàng hơn trong mọi vấn đề. Và đối với việc làm cũng vậy. Khi mọi người biết thêm được nhiều cách thức để tìm kiếm việc làm thì sẽ có được rất nhiều lợi ích.

>>> Xem thêm: Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

ứng viên tìm việc

Lợi ích đầu tiên, ứng viên tìm việc có thể tham khảo nhiều lựa chọn và chọn ra cách tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng của chính mình. Vì không phải cách nào cũng có thể áp dụng cho tất cả mọi người và mọi trường hợp. Với đối tượng A cần phải dùng cách A chẳng hạn, và tương tự, trong hoàn cảnh A người ta sẽ phải lựa chọn cách tìm việc phù hợp nhất chứ không nhất thiết phải là cách A.

>>>Xem thêm nhiều thông tin thú vị khác về việc làm, ứng viên, kỹ năng quản lý trong công việc...Tất cả được cập nhật tại https://timviec365.vn/

ứng viên tìm việc

Bên cạnh đó, với sự phong phú trong cách tìm việc, người ứng viên tìm việc làm có cơ hội tìm được một công việc đúng với mọi kỹ năng chuyên môn của mình. Bởi, dù bằng cách này hay cách khác, thậm chí kết hợp một vài gợi ý hoàn hảo có thể giúp cho chúng ta tìm kiếm việc làm ĐÚNG MỌI TIÊU CHUẨN, phù hợp với sở thích, đam mê, kỹ năng và chuyên môn cùng với nhiều giá trị khác có trong con người của ứng viên. Và nhờ việc chọn được đúng việc làm, con người sẽ yên tâm cống hiến, phát huy hết khả năng vố có mà không cần phải nhảy việc quá nhiều. Đó cũng là một lợi ích dành cho doanh nghiệp khi có thể tuyển dụng được nhân viên phù hợp với công việc.

ứng viên tìm việc

Nhìn chung, cách tìm việc chính là một công cụ nhỏ giúp cho mỗi người ứng viên tìm việc làm. Do đó, biết càng nhiều cách sẽ càng cho bạn thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và phù hợp nhất với mình.

Những cách giúp ứng viên tìm việc

Cách thông dụng nhất thường được nhiều người sử dụng đó là tìm việc thông qua internet. Ai cũng biết tới mức độ và tốc độ lan rộng của internet rất mạnh. Nhiều nhà tuyển dụng đưa tin tuyển dụng lên và đồng thời nhiều người ứng viên cũng sẽ tìm kiếm các nguồn thông tin đó ở trên mạng xã hội hoặc tự đăng tin tìm việc cho nhà tuyển dụng tìm kiếm. Thông qua mạng xã hội, con người có thể liên hệ, trao đổi với nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng dù thông dụng song tỉ lệ hiệu quả lại rất thấp.

>>> Xem thêm: Cách viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV như thế nào?

ứng viên tìm việc

Cách khác, tỉ lệ tìm kiếm việc làm cao hơn đó là việc gửi resume hay trả lời nhà tuyển dụng một cách ngẫu nhiên. Nghe có vẻ không đảm bảo, bởi sự ngẫu nhiên thường không có đầu tư mạnh. Nhưng bằng cách ngẫu nhiên, và thực hiện trên nhiều tin quảng cáo, nhiều nhà tuyển dụng thì cơ hội nhận được hồi đáp sẽ cao hơn. Với nhiều sự tương tác đó, bạn có thể lựa chọn và chủ động lựa chọn. Cách này được đánh giá hiệu quả từ 5 đến 24%.

>>> Xem thêm: Cẩm nang tuyển dụng: Kinh nghiệm giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

ứng viên tìm việc

Cách thứ ba, ứng viên tìm việc chủ động tìm đến các trung tâm tư vấn hỗ trợ việc làm. Với cách này, bạn sẽ được hỗ trợ từ phía người làm dịch vụ việc làm. Họ sẽ giúp người ứng viên phân tích các yếu tố tính cách phù hợp với công việc, đưa ra những gợi ý đáp ứng nhu cầu của ứng viên và có thể chỉ đích cụ thể một vị trí việc làm đang khuyết tại một cơ sở doanh nghiệp cụ thể. Và với sự giới thiệu của các tư vấn viên, bạn sẽ được liên hệ với bên trực tiếp tuyển dụng. Đây là một cách tìm việc chất lượng cho nên phải bỏ chi phí cho dịch vụ của trung tâm. Tương tự với trung tâm tư vấn, hỗ trợ việc làm, các hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức tại các thành phố lớn sẽ mang tới cho chúng ta nhiều lựa chọn và giải pháp tối ưu, và còn giúp bạn tư vấn lựa chọn miễn phí.

ứng viên tìm việc

Hướng tìm việc làm tiếp theo đó là thi tuyển và nhờ tới sự giới thiệu uy tín. Ứng viên cần phải đảm bảo về trình độ tri thức, chuyên môn đối với ngành nghề có ý định xin việc làm. Vì học thức sẽ giúp bạn thi tuyển thành công và đảm bảo một công việc ổn định. Tri thức vững vàng, phong phú sẽ tạo thêm sự tự tin, uy tín cho mỗi lời giới thiệu của người thân.

Nói chung, dừng lại ở những cách này, bạn có thể mở rộng thêm vốn sống và kỹ năng đối với vấn đề tìm kiếm việc làm. Hy vọng, những điều chúng tôi chia sẻ có thể giúp ứng viên tìm việc thành công.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách ứng sms, phút gọi, data mạng Vinaphone nhanh nhất