Sơ yếu lý lịch Định dạng: Bao gồm những gì

Không phải tất cả các sơ yếu lý lịch đều giống nhau. Bạn có thể chọn chỉ bao gồm một số phần này vì những phần khác không áp dụng cho nền của bạn hoặc ngành của bạn. Để tạo được một sơ yếu lý lịch phù hợp, trước tiên bạn cần hiểu rõ được về chính cái bạn tạo. Hãy tìm hiểu những câu hỏi như sơ yếu lý lịch là gì, phân biệt CV xin việc và sơ yếu lý lịch như thế nào. Hiểu rõ được những khái niệm ấy sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và có hiểu rõ được việc mình chuẩn bị thực hiện.

Từ những kinh nghiệm được chia sẻ bởi cách chuyên gia CV xin việc của timviec365.vn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn:

 

Thông tin liên hệ

Ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn, bao gồm tên và thông tin liên hệ của bạn (địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, v.v.). Nếu bạn đang cần tìm việc làm Bà Rịa Vũng Tàu thì trong thông tin liên hệ của bạn địa chỉ phải phù hợp với công việc ở Vũng Tàu. Nhà tuyển dụng không đánh giá cao những người từ nơi khác đến làm việc vì họ thường làm việc không ổn định. Ngoài Hoa Kỳ, nhiều CV bao gồm nhiều thông tin cá nhân hơn, chẳng hạn như giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và thậm chí cả tên của trẻ em. Trừ khi bạn đang áp dụng cho một công việc bên ngoài Hoa Kỳ, bạn không cần phải bao gồm thông tin bổ sung này.

 

Giáo dục

Điều này có thể bao gồm việc học đại học và sau đại học. Bao gồm các trường học đã tham dự, ngày học và mức độ nhận được. Danh hiệu và giải thưởng, điều này có thể bao gồm bảng xếp hạng của dean, giải thưởng của bộ phận, học bổng, học bổng và thành viên trong bất kỳ hiệp hội danh dự nào. Nó cũng bao gồm đề tài luận án hoặc luận án của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm một hoặc hai câu ngắn trên giấy của mình hoặc tên của cố vấn của bạn.

 

Kinh nghiệm nghiên cứu

Liệt kê mọi trải nghiệm nghiên cứu bạn có, bao gồm cả nơi bạn làm việc, khi nào và với ai. Bao gồm bất kỳ ấn phẩm nào từ nghiên cứu của bạn. Cùng với kinh nghiệm làm việc là liệt kê kinh nghiệm làm việc có liên quan; điều này có thể bao gồm công việc phi học thuật mà bạn cảm thấy có giá trị bao gồm. Liệt kê người quản lý, chức vụ và ngày làm việc. Bao gồm một danh sách ngắn gọn về nhiệm vụ hoặc thành tích của bạn. Ví dụ như các bản thiết kế, dự án cũ nếu bạn ứng tuyển việc làm kiến trúc hay thiết kế nội thất,...

 

Kỹ năng

Liệt kê mọi kỹ năng liên quan mà bạn chưa đề cập. Điều này có thể bao gồm các kỹ năng ngôn ngữ,  kỹ năng máy tính ,  kỹ năng quản trị , v.v. Và bất kỳ ấn phẩm nào bạn đã viết, đồng viết hoặc đóng góp. Bao gồm tất cả thông tin thư mục cần thiết. Bạn cũng nên bao gồm bất kỳ phần nào bạn hiện đang làm việc. Bao gồm các giấy tờ bạn trình bày tại các hội nghị hoặc các hiệp hội: liệt kê tên của bài báo, tên và địa điểm hội nghị, và ngày tháng. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vị trí phiên dịch viên thì kỹ năng quan trọng nhất đó chính là trình độ ngoại ngữ và giao tiếp.

Hãy kể về mọi  hiệp hội chuyên nghiệp  mà bạn thuộc về. Nếu bạn là thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội, hãy liệt kê tiêu đề của bạn. Và các hoạt động ngoại khóa bao gồm bất kỳ công việc tình nguyện hoặc dịch vụ nào bạn đã thực hiện, cũng như bất kỳ câu lạc bộ hoặc tổ chức nào mà bạn thuộc về. Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ nghiên cứu ở nước ngoài kinh nghiệm ở đây nếu bạn chưa đề cập đến chúng.

Tin việc làm

Tìm việc làm tại thecaovina.com là địa chỉ người ứng viên sẽ được hỗ trợ tìm việc làm hiệu quả nhất với hàng ngàn bài viết chia sẻ kinh nghiệm hữu ích.

Kinh nghiệm làm việc trong CV là phần ghi điểm với nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc trong CV là phần ghi điểm với nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc trong CV là phần ghi điểm với nhiều nhà tuyển dụng , vậy trình bày nội dung phần kinh nghiệm như thế nào là câu hỏi của nhiều ứng viên.

CV là viết tắt của từ nào? Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc

CV là viết tắt của từ nào? Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc

CV là viết tắt của từ nào? Tầm quan trọng của CV như thế nào khi đi xin việc làm? Và làm cách nào để có một CV ấn tượng, thu hút các nhà tuyển dụng khó tính?

Học luật ra làm gì? Luật – ngành HOT thu hút giới trẻ

Học luật ra làm gì? Luật – ngành HOT thu hút giới trẻ

Bài viết dưới đây sẽ giới giải đáp thắc mắc “học luật ra làm gì?”, đồng thời biết thêm về các vị trí công việc của ngành luật hiện nay.

CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn viết như thế nào?

CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn viết như thế nào?

Ngành khách sạn tạo ra sự đa dạng trong môi trường làm việc, do đó có nhiều vị trí để chúng ta lựa chọn và ứng tuyển. Bản CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn chính là công cụ đầu tiên giúp bạn tiếp cận với nhà tuyển dụng thế nhưng không phải ai cũng có khả năng tạo ra được một bản CV tiếng Anh ngành khách sạn chuyên nghiệp, đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hiểu rõ quy trình phỏng vấn sẽ giúp bạn dành lợi thế trong xin việc làm

Hiểu rõ quy trình phỏng vấn sẽ giúp bạn dành lợi thế trong xin việc làm

Thông tin chi tiết về các quy trình phỏng vấn sẽ được cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên trong việc xin việc làm nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cách mà nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí

Cách mà nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí

Tìm ứng viên miễn phí là một phương pháp giúp nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm hiệu quả ngân sách tuyển dụng cho công ty/ doanh nghiệp của mình.

Những thách thức của tuyển dụng ở hà nội năm 2018

Những thách thức của tuyển dụng ở hà nội năm 2018

Hà Nội tuy là một khu vực kinh tế trọng điểm nhưng kèm theo nó cũng là nhiều hệ lụy khó giải quyết nhất là những thách thức của tuyển dụng ở hà nội. Mỗi doanh nghiệp tại đây hiện nay đều phải đối mặt với những thách thức nhất định khi họ đang cố gắng thuê nhân viên mới.

Cách giúp ứng viên tìm việc hiệu quả

Cách giúp ứng viên tìm việc hiệu quả

Theo như nghiên cứu của những chuyên viên về nhân sự sự thì đại đa số các ứng viên tìm việc đều cho rằng chỉ có duy nhất ba cách thức tìm việc, được thông qua ba nội dung: tóm tắt cá nhân, quảng cáo, tư vấn việc làm. Trên thực tế, đây chỉ là một con số rất nhỏ bởi lẽ có rất nhiều cách để ứng viên có nhu cầu về việc làm có thể lựa chọn một công việc phù hợp.

Sử dụng danh sách người tìm việc tại timviec365.vn như thế nào

Sử dụng danh sách người tìm việc tại timviec365.vn như thế nào

Danh sách người tìm việc là bản thống kê những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm cho các nhà tuyển dụng. Timviec365.vn là website tuyển dụng uy tín với những ứng viên chất lượng nhất, vậy để sử dụng danh sách này tốt nhất mỗi nhà tuyển dụng cần làm như thế nào?

Cẩm nang tuyển dụng: Kinh nghiệm giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Cẩm nang tuyển dụng: Kinh nghiệm giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Vào những tháng cao điểm của tuyển dụng, hồ sơ của ứng viên ồ ạt đổ về công ty và bạn phải mất khá nhiều thời gian lọc hồ sơ để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để việc này diễn ra vừa nhanh lại vừa mang lại hiệu quả. Hãy cùng TUYỂN DỤNG 24H bật mí cho bạn những bí quyết sau đây nhé.