Cẩm nang tuyển dụng: Kinh nghiệm giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

161 Lượt xem

Vào những tháng cao điểm của tuyển dụng, hồ sơ của ứng viên ồ ạt đổ về công ty và bạn phải mất khá nhiều thời gian lọc hồ sơ để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để việc này diễn ra vừa nhanh lại vừa mang lại hiệu quả. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết sau đây nhé.

Theo như những kinh nghiệm mà các chuyên gia nhân sự truyền đạt lại, để lọc hồ sơ hiệu quả, bạn nên thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: Loại các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu tại vị trí công việc

kỹ năng tuyển dụng

Việc loại bỏ những hồ sơ kém chất lượng sẽ giúp cho việc tuyển dụng của bạn trở nên dẹ nhàng hơn và tìm được các ứng viên sáng giá.
Ví dụ, vị trí tuyển dụng yêu cầu ứng viên có bằng đại học, vậy bạn có thể loại bỏ các hồ sơ không thỏa mãn yêu cầu; dĩ nhiên sẽ có một số trường hợp nổi bật, bạn nên cân nhắc và khảo sát tiếp vào vòng 2.

Bước 2: Tìm các hồ sơ có các tiêu chí sau

• Hình thức trình bày hồ sơ khoa học, gọn gàng, có sáng tạo. Một điều tối kị không nên có trong hồ sơ xin việc của NGƯỜI TÌM VIỆC đó là sai lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.

• Mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

• Nên chọn những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương và những ứng viên có kĩ năng mềm phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Ngoài ra, một số mẹo nhỏ sau giúp bạn lọc hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả

• Dành ít thời gian để sàng lọc ra các ứng viên không phù hợp và dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có nhiều khả năng thành công.

• Không nên đánh giá ứng viên qua vẻ bề ngoài, có những ứng viên tài năng của họ bị cất dấu bên trong. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều cốt lõi là thành tích của ứng viên.
Hi vọng, những chia sẻ của WEB TUYỂN DỤNG sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.